Lễ Truy Điệu Và An Táng Hài Cốt Liệt Sĩ Tại Đồng Nai

Ngày 12-07-2017,UBND tỉnh Đồng Nai cùng các cơ quan ban, ngành của tỉnh tổ chức lễ truy điệu và an táng 72 liệt sĩ hy sinh khi tham gia trận đánh vào sân bay Biên Hòa trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. Buổi lễ diễn ra tại khu nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai (phường Tân Biên, TP Biên Hòa).

Tại buổi lễ truy điệu, nhiều nguyên lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo địa phương có mặt dâng hương, tiễn đưa 72 liệt sĩ về với đất mẹ.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trận đánh vào căn cứ sân bay Biên Hòa năm 1968 diễn ra vào rạng sáng 31/1/1968. Với mục tiêu vô hiệu hóa sân bay, phá hủy căn cứ hậu cần kỹ thuật và máy bay, tiêu diệt sinh lực đối phương, các chiến sĩ đã chiến đấu anh dũng. Sau trận đánh, nhiều người hy sinh và quân đối phương đã chôn tại một điểm trong sân bay.

Cuộc tìm kiếm hài cốt các liệt sĩ trong trận đánh vào sân bay Biên Hòa năm 1968 được UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện suốt nhiều năm. Tháng 3 vừa qua, được sự hỗ trợ của 2 cựu binh Mỹ từng tham chiến ở sân bay, vị trí mộ tập thể được xác định và cuộc quy tập được tỉnh Đồng Nai tổ chức ngay sau đó.

Xin cám ơn các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Đồng Nai đã tin tưởng lựa chọn Công Ty TNHH Tổ Chức Sự Kiện Vòm Việt chúng tôi tham gia tổ chức buổi lễ này.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

 Lễ Truy Điệu Và An Táng Hài Cốt Liệt Sĩ Tại Đồng Nai - Hình 1

 Lễ Truy Điệu Và An Táng Hài Cốt Liệt Sĩ Tại Đồng Nai - Hình 2

 Lễ Truy Điệu Và An Táng Hài Cốt Liệt Sĩ Tại Đồng Nai - Hình 3

 Lễ Truy Điệu Và An Táng Hài Cốt Liệt Sĩ Tại Đồng Nai - Hình 4

 Lễ Truy Điệu Và An Táng Hài Cốt Liệt Sĩ Tại Đồng Nai - Hình 5

 Lễ Truy Điệu Và An Táng Hài Cốt Liệt Sĩ Tại Đồng Nai - Hình 6

 Lễ Truy Điệu Và An Táng Hài Cốt Liệt Sĩ Tại Đồng Nai - Hình 7

 Lễ Truy Điệu Và An Táng Hài Cốt Liệt Sĩ Tại Đồng Nai - Hình 8